303_ENG.HEG.001_submission_wk2

Gửi những người bạn mới và cũ trên LinkeIN

Thông điệp mở đầu của tôi ngày hôm qua đã có 69 độc giả và 2 thư cá nhân. Thật đáng khích lệ phải không nào?

Tôi còn nhớ cách đây vài năm, khi mà tôi mới lần đầu thử viết blog trên trang http://yourvietbooks.com, khi đó tôi hăng hái kiểm tra liên tục xem mình đã nhận được bao nhiêu lượt xem trong ngày. Bắt đầu với con số 200, rồi tiếp đến là 500, rồi sau đó là 1000, v.v…, và hiện tại con số đó đã đạt đến gần 57000 lượt xem, tuy nhiên giờ tôi không còn háo hức kiểm tra số lượt xem như những ngày đầu tiên nữa. Tôi đoán, đó cũng là cách mà những người khác phản ứng với tiền: chẳng hạn với một triệu hay hai triệu đầu tiên họ có trong tài khoản tiết kiệm, họ sẽ kiểm tra xem mình có thể nhân số vốn đó lên nhanh đến mức nào, tuy nhiên, khi con số đó vượt mức một trăm triệu hay thậm chí nhiều hơn, thì một hoặc hai triệu lúc đó cũng không còn là vấn đề nữa. Thử thách ở đây là làm thế nào để tiếp tục tiến về phía trước, bởi vì điều đó chứng tỏ rằng dự án của bạn vẫn còn đang hoạt động.

Một đối tác kinh doanh của tôi lấy làm lạ rằng: Mục tiêu (ý anh ấy là lợi nhuận kinh doanh) mà tôi mong đợi tự việc viết những bài blog này là gì, và tôi đã trả lời rằng: Không gì cả, chỉ là để vui thôi. Thật sự là như vậy, bởi qua những bài tập như thế, tôi có thêm hàng ngàn người bạn cùng tôi tham gia vào LinkeIn, sau đó là Facebook, và họ đã gửi cho tôi những tin nhắn rất tử tế. Dĩ nhiên, đó không chỉ về mặt con số, bởi đằng sau mỗi cái tên, luôn có một một câu chuyện THẬT, một cuộc đấu tranh THẬT mà tôi ao ước sẽ được khám phá từng người từng người một, nếu thời gian và hoàn cảnh cho phép tôi làm điều đó.

Dạo gần đây, tôi đã tích cực hoạt động trở lại trên trang facebook http://facebook.com/yourviet để xúc tiến những bài đăng trên yourvietbooks, tôi cũng bắt đầu với một trang web khác bằng tiếng Việt có tên là http://facebook.com/hoc.mba.online nhằm đẩy mạnh giáo dục từ xa cho các ứng cử viên tiềm năng, ngoài ra còn có một trang bằng tiếng Anh là http://facebook.com/sbi.training.solutions, nơi mà tôi quảng bá cho nền giáo dục của Thụy Sĩ và châu Âu. Tôi đoán, có những thời điểm tôi nhận được khoảng 22000 lượt xem cho mỗi bài đăng. Và hiển nhiên, khi đó tôi thấy mình như là Mussolini đang đứng trên ban công diễn thuyết trước cả một đám đông đang la hét ầm ĩ, haha.

Quả thật như vậy, rất thú vị khi thấy được thành quả sau những gì bạn cố gắng thực hiện, và phương tiện truyền thông kỹ thuật số hoàn toàn cho phép bạn có thể làm được điều đó chỉ với những đầu ngón tay.

Vâng, hẳn là bạn cũng tự hỏi tại sao tôi đặt tên cho chuỗi những bài blog này là: Không lại hoàn không – Một bước ngoặt mới.

Tôi nghĩ, nếu muốn biết về những cuộc đấu tranh trong câu chuyện cuộc đời tôi, bạn sẽ phải đợi cuốn sách của tôi được phát hành. Nói tóm lại, quyển sách của tôi viết về cuộc sống vô thường: với tôi, cuộc sống của chúng ta dường như là để tìm kiếm những giá trị mà người khác bảo ta rằng nó sẽ mang cho ta sự THÀNH CÔNG. Chúng ta bắt đầu với con số không, trải qua những cuộc thử nghiệm và hiển nhiên cũng mắc phải những sai lầm, chúng ta vẫn sẽ cố gắng để đạt được những gì mà ta nghĩ sẽ mang lại cho ta hạnh phúc thông qua việc thành công. Đến cuối chu kỳ, chúng ta lại trở về điểm xuất phát, để bắt đầu cho một cuộc tìm kiếm mới, và vì thế là một chu kỳ mới. Đó là lý do tại sao quyển sách của tôi mang tiêu đề: Không lại hoàn không

Thông điệp của tôi trong quyển sách này đó là, chúng ta đến với thế giới này trong sự mong đợi của bố mẹ, họ đã chuẩn bị cho chúng ta hành trang về những giá trị văn hóa mà đôi khi chúng không phù hợp với thực tế cuộc sống. Từ cái tôi, bản ngã của mình, chúng ta mong đợi nhiều thứ đi theo cách của chúng ta, và nếu không được như ý muốn, chúng ta sẽ làm mọi cách theo ý mình để có được chúng mà quên đi rằng đôi khi những hạnh phúc hiện tại trước mắt, sẽ phá vỡ đi rất nhiều mối quan hệ, chỉ vì chúng ta thiếu kiên nhẫn, không khoan dung, đặt quá nhiều kỳ vọng cho chính bản thân và những người xung quanh, và cũng không hề dự tính trước về những tình huống bất trắc. Chúng ta cứ nghĩ mình có thể đi nhanh hơn bằng cách tăng tốc, thế nhưng kết quả là càng tăng tốc, chu kỳ của ta lại càng kết thúc nhanh hơn, và rồi ta lại trở về với con số không. Tham vọng không ngơi ngớt đã đẩy chúng ta tiếp tục đi, chúng ta lại bắt đầu một chu kỳ mới, có thể với một cách thức khác, nhưng kết quả vẫn thế, vẫn trở về con số không, với tập hợp tất cả các cảm xúc khi trải qua chu kỳ… để rồi cuối cùng nhận ra rằng bản thân vẫn ở trạng thái như trước khi bắt đầu chu kỳ đó. Và tất cả còn lại phía sau chỉ là: sự tham lam, lòng căm thù và sự ảo tưởng, theo đức Phật, đó chính là những động lực chính khiến cho con người luôn cố gắng và cứ cố gắng thêm nhiều lần nữa, để rồi lại tạo ra một chu kỳ mới.

Dần dần hiểu những giá trị này, tôi bắt đầu nhận ra chìa khóa quan trọng nhất của sự thành công chính là niềm hạnh phúc, là thành quả vĩ đại trong cuộc sống: làm thế nào để mãn nguyện với những gì chúng ta nhận được từ vạn vật, từ những cá thể sống khác và tìm được sự vui sướng với mỗi món quà được ban tặng. Cần phải biết ơn về cuộc sống mà ta được ban tặng, cần biết sẻ chia niềm hạnh phúc với những người khác và không đuổi theo những giá trị không tưởng.

Mỗi ngày với tôi đều là một bước ngoặt mới. Mỗi cuộc gặp gỡ mới mang lại cho tôi niềm hạnh phúc. Và mỗi bước tiến bới sẽ mang tôi đến gần hơn với bản chất thật sự của cuộc sống.

Một ngày tốt lành nhé,

Anita H.

One thought on “303_ENG.HEG.001_submission_wk2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s