303_ENG.HEG.001_submission_wk4

Submission for Vietnamese translation exercise – week 4.

Course: English for MBA by Prof. Anh Tho Andres through sbitrainingsolutions.com

Trans source: sg.linkedin.com/pub/anita-hoang/86/b1b/b39/

For a student sometimes uses English like me, making translation errors will be a certainty. Therefore, please let me know should I misunderstand some idea of the original. Thank you very much~~~

Những người bạn trên LinkedIN thân mến,

Thật không thể tin được, tôi nghĩ mình đã đạt được thành công lớn trong việc truyền đạt thông tin! Cảm ơn tất cả, những người bạn của tôi!

Nhiều năm qua, tôi đã không nhắm đến đúng người xem, bằng cách cứ ồ ạt tuyên truyền trên Facebook thay vì là LinkedIN. Thật vậy, tôi thường xuyên đăng tải những khuyến nghị hữu ích cho việc đọc sách viết về Việt Nam trên trang Facebook của tôi: facebook.com/yourviet.

Kết quả dường như rất đáng khích kệ khi tôi đạt gần 2800 lượt thích chỉ trong vòng vài tháng. Hơn nữa, nhiều người đã cùng tôi tham gia vào trang facebook cá nhân của tôi như những người bạn. Vì thế, tôi đã có hơn 1000 người bạn mà hầu như không cần tốn chút thời gian nào, tôi đếm trong số đó, có nhiều người bạn tôi đã có dịp gặp riêng khi làm việc tại Việt Nam, còn lại số khác, đều là thông qua bạn của những người bạn.

Ba năm qua, tôi đã luôn cố gắng kích thích sự quan tâm của của những người bạn mới trên FB về những website giáo dục hữu ích cũng như các đối tượng đáng quan tâm khác. Và tôi nhận thấy một điều rằng: những người xem trên FB có xu hướng nhấn nút “thích” dường như chỉ để thông báo rằng họ đã nhận được tin nhắn. Việc họ nhấn “thích” không có nghĩa là họ THẬT SỰ THÍCH bài đăng của tôi. Và thật sự cũng rất hiếm có một lời bình luận nào thể hiện những đánh giá chủ quan hay những phản hồi thật sự về các tin nhắn của bạn.

Mặt khác, người xem Việt Nam rất thích các bức tranh hoặc câu chuyện về những trải nghiệm trong cuộc sống thực tế, ví dụ như, những tấm hình tôi chụp trên đường đi làm ngang qua một công viên ở Geneva, hay một vài đoạn trích dẫn trong quyển sách của tôi. Rồi một ngày, tôi chợt nảy ra một ý kiến hay ho, tôi đăng một lời chúc mừng ngày năm mới của Trung Quốc rồi quảng cáo rầm rộ bằng một bản tin quảng cáo nhỏ trên FB. Wow, tôi nhận được 11.000 lượt like chỉ trong một ngày, và tôi chỉ tốn 5 đô la cho việc sử dụng nó. Rồi từ đó, Facebook của tôi cũng biến mất…

Tuy nhiên, tôi không hề bị ảo tưởng, những người hâm mộ trên FB có mặt ở đó là vì những cuộc gặp gỡ thân mật. Không hề có những trao đổi mang tính chất nghiêm trọng ở đây. Nhưng bài tập này rất hữu ích với tôi, như khi tôi sử dụng tin nhắn để tự xây dựng cho mình thói quen hằng ngày, hay nói chính xác hơn là hằng tuần đều có bài đăng vào ngày thứ bảy, và chắc chắn bài đăng đó sẽ chia sẻ với “độc giả của tôi về “một tuần mà tôi đã trải qua”

Tôi nghĩ, đối với hầu hết thanh niên Việt Nam thì FB chính là “điểm hẹn” của họ. Tôi nhận thấy rằng ở bất cứ thời điểm nào trong ngày – hoặc đêm – tôi đều chắc chắn nhận được một vài lượt “thích” cho bất cứ lời bình luận nào của mình. Chính vì vậy, những ai phải trải qua một cuộc khủng khoảng của sự cô độc, hãy học tiếng Việt Nam để giao tiếp với những người xem Việt Nam, và bạn chắc chắn sẽ nhận được một vài ý kiến phản hồi. Bằng cách đó, BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CẢM THẤY BỊ CÔ LẬP NỮA.

Oh yeah, tại sao tôi đang sử dụng LinkedIN để giải thích về việc truyền đạt thông tin của mình trên FB? Chả là, kể từ khi bắt đầu viết chuỗi bài blog “BTSO – Một Bước Ngoặt Mới”, tôi rất thích thú khi thấy mình nhận được gần một trăm lượt xem cho mỗi bài đăng, và hồ sơ cá nhân thì được xếp vào hàng top 2% hồ sơ với kỹ năng chuyên nghiệp. Đó là một dấu hiệu tốt của việc khích lệ phải không nào?

Cảm ơn tất cả, những người bạn sử dụng LinkedIn đã ghé xem hồ sơ của tôi. Và cũng cảm ơn những ai đã gởi đến tôi những thông điệp tử tế đề nghị cùng tôi hợp tác.

Tôi cảm thấy được cổ vũ và tràn đầy cảm hứng khi chia sẻ với các bạn nhiều hơn về một vài phát hiện trong luận văn nghiên cứu tiến sĩ của tôi. Hãy bỏ ra vài giây ghé thăm blog của tôi nhé: http://sbitrainingsolutions.blogspot.ch/. Những lời nhận xét của bạn sẽ luôn được hoan nghênh.

Ở thời điểm hiện tại, tôi đang theo dõi chuỗi bài viết về “Les théoriciens de l’ économie – Marx, Hayek et Keynes” (Những lý thuyết kinh tế của Marx, Hayek và Keynes), một tài liệu xuất sắc (bằng tiếng Pháp) về những nhà kinh tế học xuất chúng nhất, những nhà kinh tế lỗi lạc mà lý thuyết của họ đã tác động mạnh mẽ đến cách chính phủ giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Một loạt những bài viết về “Reading Marx ‘s Captital with Professor David Harvey” (Đọc Vốn tư bản của Marx với giáo sư David Harvey” có thể sẽ hữu dụng đối với những ai quan tâm đến việc đào sâu về đề tài này.

Hẹn gặp vào lần tới nhé,

Anita H.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s